Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

XE TẢI THƯƠNG HIỆU KINH DOANH VẬN TẢI HIỆU QUẢ

Một trong những đặc điểm nổi bật của các dòng xe thương mại Hàn Quốc  là bài toán chi phí đầu tư ban đầu cao hơn nhưng đem lại hiệu quả vận hành và kinh tế lâu dài.


Năm 2016, thị trường Việt Nam chứng kiến hiện tượng “gió đổi chiều”. Doanh số bán các dòng ôtô Trung Quốc giảm mạnh, người dùng có xu hướng chuyển sang mua và đầu tư xe Nhật Bản, Hàn Quốc bởi chất lượng, dịch vụ không ngừng được nâng cao và chi phí vận hành cũng cạnh tranh hơn.

Với chất lượng ổn định và dịch vụ hậu mãi tốt, người dùng có xu hướng chọn lựa những dòng xe uy tín đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc.

XE TẢI THƯƠNG HIỆU
XE TẢI THƯƠNG HIỆU
Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, lượng ôtô Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam 8 tháng đầu năm 2016 là 8.369 chiếc, tương đương giá trị 320 triệu USD. Trong khi đó, cùng kỳ 2015, lượng ôtô Trung Quốc vào Việt Nam là 18.861 chiếc, tương đương 730 triệu USD. Như vậy ôtô Trung Quốc có dấu hiệu giảm mạnh đến 44%.

Nguyên nhân sụt giảm mạnh là do nhu cầu thị trường Việt Nam đã bão hòa. Bên cạnh đó giá cả và chất lượng không như mong đợi nên người dùng dần quay lưng với dòng xe này. Đầu năm 2016, báo giá xe tải một số doanh nghiệp kinh doanh xe nhập khẩu đã có những động thái giảm giá bán hoặc bán dưới giá nhập khẩu để “cắt lỗ”.

Ôtô Trung Quốc có giá bán rẻ hơn từ 20% - 30% so với các dòng xe lắp ráp trong nước hoặc nhập khẩu linh kiện từ Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng thiết kế về gầm xe, trục kéo của nhiều mẫu không phù hợp với đường bộ Việt Nam nên nhanh hỏng. Bài toán đầu tư tiết kiệm chi phí ban đầu như nhiều doanh nghiệp vận tải toan tính khi nhắm vào ôtô Trung Quốc đã không thành vì tưởng rẻ nhưng hóa đắt, bởi hiệu quả vận hành kém và tuổi thọ xe chỉ khoảng 5 năm là phải thanh lý.Như vậy ôtô Trung Quốc đã bộc lộ những điểm yếu như mau hư hỏng, chất lượng không ổn định, tiêu hao nhiên liệu nhiều, dịch vụ bảo hành kém… nên xu hướng người dùng đang chuyển sang các dòng xe chính hãng có thương hiệu từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với các dòng xe tải Hyundai đang chiếm thị phần xe tải nhẹ trên toàn quốc. Hyundai Đô Thành đã tung ra thị trường những dòng sản phẩm Hyundai nâng tải chiếc lược, nâng tải trọng xe từ những chiếc xe Hyundai trước đây mà giá thành lại không quá thay đổi .

Dothanh Mighty HD99 ra mắt tại TP HCM vào cuối tháng 3, với khoảng 2.500 xe bán ra đã giúp Đô Thành Auto chiếm 36% thị phần, dẫn đầu thị trường xe tải nhẹ cả nước. Riêng khu vực phía bắc, chưa được quảng bá nhiều nhưng với chất lượng nổi trội, sản phẩm thu hút người tiêu dùng quan tâm với gần 600 chiếc bán ra, chiếm khoảng một phần tư tổng số xe bán ra trên toàn quốc. Là một trong những khách hàng của Đô Thành Auto, ông Lương Hữu Bạo đã mua trên 15 chiếc Dothanh Mighty HD99, đánh giá: “Xe tải Dothanh Mighty HD99 vận hành ổn định, bền bỉ, có tải trọng cao, phụ tùng chính hãng dễ tìm, giá cả hợp lý và mang lại hiệu quả kinh tế cho hoạt động của công ty chúng tôi”.

Công ty cổ phần ôtô Đô Thành là một doanh nghiệp có chỗ đứng trong ngành sản xuất kinh doanh ôtô tại Việt Nam. Để đáp ứng sự mong đợi của khách hàng và giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm, bà Nguyễn Thy Phương, phó tổng giám đốc bán hàng và marketing của Đô Thành Auto cho biết: “Hiện Đô Thành Auto có trên 37 đại lý trên toàn quốc. Tất cả các đại lý của công ty là sự kết hợp hiệu quả của các cửa hàng 3S, đảm nhiệm tất cả các dịch vụ liên quan từ bán hàng đến dịch vụ hậu mãi và cung cấp phụ tùng chính hiệu. Kế hoạch tương lai, công ty sẽ mở văn phòng đại diện trực thuộc tại phía bắc đồng thời mở rộng thêm mạng lưới đại lý phân phối trên cả nước. Bên cạnh đó, Đô Thành không ngừng đầu tư dây chuyền sản xuất, nghiên cứu, phát triển và cho ra đời thêm nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường và phục vụ khách hàng tốt hơn”.

Nguồn : vnexpress.net